Phân biệt thời trang iphone zin và iphone dựng

Phân biệt thời trang iphone zin và iphone dựng

Trên thị trường iPhone gần đây, có rất nhiều nơi cung cấp iPhone chính hãng uy tín, nhưng lại có những nơi lại bán iPhone dựng kém chất lượng để lừa cho những người tiêu dùng thiếu hiểu biết. Chình vấn đề xầu này đã làm cho mọi người rất lo lắng khi đi mua iPhone. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt được sự giống và khác nhau của iPhone chính hãng và iPhone dựng.

phân biệt iphone zin dựng

1- Phân biệt bằng mắt thường

– Đầu tiên hãy chú ý đến các lỗ hàng loa và lỗ hàng micro ở phía dưới cạnh chỗ sạc pin. Nếu máy là máy zin, khi bạn nhìn nghiêng thì sẽ thấy hình phễu được tiện trên miệng lỗ đó và nhìn vào nó sáng bóng. Còn loại máy dựng thì các lỗ của loa và micro sẽ không được  tiện vát, cạnh sắc như vậy và khi bạn đánh mắt nghiêng thì cũng không thấy độ sáng bóng của chúng.

– Lỗ cắm sạc và lỗ cắm tai nghe

Khi bạn nhìn vào hai lỗ này thì chiếc iPhone zin sẽ cho ra các lỗ đều nhau, bằng phẳng không bị cao hay thấp hơn so với sườn máy. Đồng thời, bộ phận này bạn có thể dùng tay vuốt nhẹ và cảm nhận cũng nhận biết được. Bên cạnh đó, với iPhone dựng thì chúng có màu nhợt hơn vì chất liệu làm vỏ điện thoại tồi hơn. Bởi là máy dựng nên các linh kiện thường là chắp vá, khả năng tương thích kém do vậy nguy cơ cháy nổ cao hơn so với máy zin.

2- Phân biệt bằng cảm nhận của tay

– Có thể vuốt tay qua dòng IMEI trên máy

Khi bạn vuốt tay qua dòng dữ liệu đó thì chiếc iPhone zin sẽ cho bạn cảm giác không bị ráp tay bởi dòng IMEI và dòng FC có nét chữ khá rõ ràng và trơn bóng. Còn về phần máy dựng thì khi bạn vuốt qua dòng IMEI và dòng FC thì có cảm giác ráp tay và dòng chữu thấy mờ hơn đôi khi còn không thẳng hàng mà bị lệch.

phân biệt zin dựng iphone

3- Kiểm tra main điện thoại

Đối với cách kiểm tra này thì hơi khó khăn cho những người chưa tìm hiểu nhiều về iPhone. Nếu các bạn am hiểu về phần cứng thì có thể yêu cầu cửa hàng mở main ra cho mình kiểm tra nhé.

4- Kiểm tra tài khoản iCloud

Cách thông dụng nhất là bạn có thể restore lại máy mà người bán đưa cho. Nếu khi bạn restore xong mà màn hình hiện thị phần đăng nhập thì nên trả lại người bán còn ngược lại thì không sao.

Đúng vây, trên đây là một số cách giúp bạn có thể phân biệt được iPhone zin và iPhone dựng như nào rồi nhé. Vì thế, khi đi mua hãy kiểm tra cẩn thận để có thể mua được chiếc iPhone chất lượng và hoạt động tốt nhất có thể.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *