Sai lầm khiến iphone của bạn nhanh hỏng hơn

Sai lầm khiến iphone của bạn nhanh hỏng hơn

Việc sử dụng iPhone đang trở thành một trào lưu mới vì thế mà có khá nhiều người thắc mắc về vấn đề tuổi thọ của chiếc điện thoại. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số lỗi sử dụng làm cho iPhone nhanh hỏng hơn. điện thoại iphone 6: trang chủ

1- Sử dụng sạc pin iPhone không chính hãng

Một vấn đề quan trọng ở đây là không nên sử dụng các linh kiện không chính hãng của Apple. Vì các linh kiện này sẽ làm cho chiếc iPhone trở nên nhanh hỏng và thậm chí là còn nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng.

Việc sử dụng loại dây cáp của hãng thứ 3 không phải của Apple sẽ làm cho các bản mạch của điện thoại sẽ bị hỏng vĩnh viễn. Vì thế mà nên dùng các linh kiện sạc điện thoại chính hãng của Apple.

sạc pin không zin

2- Sử dụng điện thoại trong môi trường khắc nghiệt

Nguyên nhân cũng khiến cho điện thoại iPhone nhanh hỏng nhưng ít ai để ý đến điểm này. Đối với việc dùng iPhone liên tục trong một thời gian dài hoặc trong môi trường nhiệt độ cao sẽ làm cho các linh kiện bên trong quá tải  và dẫn tới hỏng. Mặt khác, sử dụng iPhone trong môi trường lạnh quá cũng làm cho dung lượng pin của máy bị giảm mạnh khiến tuổi thọ của pin và máy giảm. iPhone 6 cũ: http://duchungmobile.vn/danh-muc/dien-thoai-cu/dien-thoai-iphone-6-cu

3- Vệ sinh máy không đúng cách

Ai cũng biết việc thường xuyên vệ sinh máy sẽ giúp cho máy không bị bụi bận sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, tuy nhiên thì việc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho iPhone của bạn nhanh hỏng. Bởi các chất tẩy rửa vệ sinh máy sẽ làm cho mặt kính của iPhone bị mất lớp bảo vệ dẫn đến bị trầy màn hình. Do vây, hãy vệ sinh máy bằng một chiếc khăn mềm cho mỗi khi vệ sinh iPhone nhé.

4- Không bao giờ tắt hẳn máy sau khi sử dụng

Đa số người dùng thường mắc phải lỗi không bao giờ tắt hẳn iPhone kể từ lúc mua về đến khi sử dụng được 1 thời gian dài. Chính điều này làm cho chiếc iPhone của bạn sẽ nhanh bị chai pin. Do đó, khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng nên tắt hẳn iPhone của bạn 1 bạn để cho pin của điện thoại được nghỉ ngơi.

5- Sử dụng iPhone trong môi trường có không khí ẩm

Một số nguời dùng thường có thói quen dùng iPhone trong nhà tắm, nhà vệ sinh,…Chính thói quen này sẽ làm cho các linh kiện bên trong điện thoại bị ẩm, hay bị đọng nước. Vì thế mà hãy bỏ ngay thói quen này để cho chiếc điện thoại của bạn được hoạt động tốt và lâu dài. iphone 6 16gb: xem tại đây

phân biệt zin dựng iphone

6- Đánh rơi

Việc làm rơi iPhone sẽ làm cho màn hình bị vỡ, hoặc nếu không vỡ thì các linh kiện bên trong điện thoại cũng có thể bị ảnh hưởng. Do vậy, mag hãy bảo quản thiết bị của bạn bằng những chiếc ốp điện thoại thật cứng và hạn chế làm rơi nhất có thể.

Thật vậy, trên đây là một số nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của chiếc iPhone cảu bạn. Vì thế hãy khắc phục và hạn chế những lỗi đó để giúp cho chiếc iPhone của bạn được hoạt động tốt và có tuổi thọ cao nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *