Thời trang áo dài truyền thống vẫn là một xu hướng vô tận

Mặc dù thời trang áo dài truyền thống nổi tiếng của Việt Nam đã có nhiều hình thức qua nhiều thế kỷ, sự quyến rũ và hấp dẫn của nó chưa bao giờ chết.

áo dài vẫn là  một xu hướng nét đẹp truyền thống

Mọi người trên khắp đất nước Việt Nam quen thuộc với những bài thơ về vẻ đẹp của bộ váy quốc gia, Áo dài, áo dài gọn gàng của mình với những khoảng cách dài từ thắt lưng, mặc trên quần tây kiểu palazzo. Bộ trang phục của người phụ nữ truyền thống đã được đề cập trong nhiều bài thơ, câu chuyện và bài hát trong nhiều thế kỷ.

Nhà thơ Đình Vũ Ngọc so sánh nó với hình chữ S của đất nước trong bài thơ Chiếc Ao Đại Việt Nam, được dịch thô như sau:

“Bộ váy của tổ quốc, dáng mảnh mai

“Vẻ đẹp của quốc gia chia thành hai cánh tay

“Nắp bên bờ biển Đông với sóng lấp lánh

“Nắp bên sườn dãy Trường Sơn rực rỡ với hoa

“Cái nắp rộng ở Nam bay trong gió

“Vòng thắt lưng của miền Trung

“Nhịp tim Hà Nội trên ngực

“Hương thơm của ba miền, hương thơm của thịt.

Áo dài được người phương Tây coi là một trong những bộ trang phục dân tộc quyến rũ nhất và nữ tính nhất trên thế giới với áo choàng rực rỡ, tấm lót trước và sau, và quần lụa dài.

Đây là một loại hàng may mặc tinh tế và thoáng mát.

Nhưng nhiều người không biết rằng đã trải qua nhiều biến đổi qua nhiều năm để đạt được hình thức hiện tại.

Sự tiến triển của nó bắt đầu từ thế kỷ 19, khi nó được sinh ra từ ao uứ hơn (váy bốn cánh), một chiếc váy lỏng lẻo mặc bên ngoài một chiếc áo mỏng màu trắng trên dây treo, cùng với một dây vải.

Người Việt Nam lúc đó muốn đơn giản hóa nó và tham gia vào hai cái bảng hẹp, tạo sân khấu cho sự xuất hiện đầu tiên của chiếc áo dài hiện đại.

Vào những năm 1930, nó đã được biến thành một chiếc váy với hai tấm thanh lịch chạm xuống mặt đất, lắp cho người mặc bằng cách sử dụng ghim và một vòng eo nhúng. Nó có một tay áo raglan dựa trên các kỹ thuật thời trang phương Tây, đã loại bỏ sự va chạm của vật liệu dưới cánh tay của áo dài, làm cho nó gần hơn với kiểu dáng hiện tại.

Cho đến năm 1958, Áo dài là một bộ trang phục hàng ngày ở miền Bắc, nhưng vào thời điểm đó, nó đã trở nên thời trang ở miền Nam.

Trần Lê Xuân, vợ của anh trai cựu tổng thống miền Nam Việt Nam Ngô Đình Diệm, nổi tiếng với cái tên “Người đàn bà Rồng”, đã làm một tuyên bố thời trang bằng cách mặc áo dài với đường viền cổ chân và phần trên cơ thể, ảnh hưởng đến gần tất cả phụ nữ miền Nam mặc phong cách.

Phong cách lâu đài vẫn còn phổ biến cho đến những năm 60 khi xu hướng hippie đến Sài Gòn, và các tấm gập đầu gối trở nên cứng cáp hơn.

Sau khi thống nhất đất nước và trầm cảm sau chiến tranh, vải trở nên tốn kém hơn, vì vậy phụ nữ chuyển sang ao ba ba, một phiên bản đơn giản hơn của áo dài với những cái vạt kết thúc bằng đường hông và nút phía trước được sử dụng để tiếp cận.

Áo dài sau đó được giảm xuống để sử dụng cho những dịp đặc biệt và các sự kiện ngoại giao.

Trong những năm gần đây, nghệ sĩ và những người yêu thích trang phục đã phục hồi lại được sự sử dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: http://fashionaodai.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *