Diệt mối tận gốc giá cả thế nào là phù hợp?

Nghĩa chạy lại rỉ tai ông Sướng.

– Cháu phải đi ra uỷ ban gọi chú Văn Triệu.

– Mày đã lập được công trạng gì chưa đấy ?

– Dạ…dạ có ! – Nghĩa ấp úng.

– Mày cứ nói, đã là “trưởng nam con” không sợ thằng nào hết. Tất cả các loại mối nó đã tìm hiểu cách nhận biết để diệt mối tại: https://vietnampcs.vn/moi/moi-dat.html

– Nhưng cháu…

– Không nhưng gì cả, tao sẽ trị tội đứa nào làm bậy.

– Cô chú Xiao nhà ông ! – Chú Xiao lấy trộm một khoanh thịt nạc và một chai rượu giấu vào thúng phủ đầy lá bắp cải đưa cho thím Xiao mang về.- Nghĩa nói bừa chứ nào đã thực hành diêt mối qua.

Ông Sướng tái mặt đứng ngây ra một lúc rồi, cười hềnh hệch vỗ vào vai Nghĩa;

– Mày thật thà quá hoá hỏng. Đấy là thằng Xiao nhà ông nó mang về cho chó đấy. Mày không thấy nhà ông nuôi con chó to tướng, khi nào đẻ ông cho một con mà nuôi. Thôi được ông thưởng một hào mua bi. Cấm được mở miệng nói với ai đấy. Tuy nói vậy nhưng ông vẫn day nó cách diệt mối tận gốc nhanh chóng.

Diệt mối triệt để nhờ hóa chất

Nghĩa cầm một hào chạy vào trong hậu cung lấy hai quả chuối cho vào túi quần lẻn ra ngõ. Nghĩa chạy ra một mạch ra tới sân đình Đông. Bé Hạnh đang ngồi ê a học bài trên lưng con chó đá. Diệt mối hồi đó chỉ diệt mối bằng mồi nhử.

– Mày không sợ con chó này nó cắn nữa à ? – Nghĩa véo vào má cái Hạnh – Chú Văn Triệu đâu ?

– Trong đình ! – Hạnh nhõng nhẽo – Anh ác lắm, bẹo em đau bỏ xừ đi.

– Tao đền hai quả chuối, vào cất sách đi ăn cỗ.

– Ở đâu ?

– Ở nhà anh. Hôm nay ngày chạp tổ họ Nguyễn. Nhà họ có nòi về diệt mối và côn trùng.

– Em có phải họ Nguyễn đâu mà ?

– Bây giờ em ở với chú Văn Triệu thì coi như em là người họ Nguyễn nhà anh.

– Chú Văn Triệu ứ cho em đi ăn cỗ đằng họ anh đâu, em sợ ông Sướng lắm. Ông Sướng còn bảo con trai họ Nguyễn nhà anh không được thân với con gái họ Vũ đấy. Chú Triệu là người đầu tiên áp dụng phương pháp diệt mối bằng hóa chất.

Nghĩa chạy vào đình Đông tìm chú Văn Triệu, nó không hiểu tại sao chú Văn Triệu lại nhỏ nhen không cho cái Hạnh đi ăn cỗ. Mỗi lần nhà nào kêu qua diệt mối nó chạy đầu tiên. Nghĩa lặng lẽ đi sau chú Văn Triệu. Nó giận chú. Như mọi khi nó đã hãnh diện đi sóng đôi với chú Văn Triệu trên đường làng.

Lúc này trông chú Văn Triệu thật là oách. Chú vận bộ quân phục mới, giầy mới, ngực chú sáng rực huân chương, huy hiệu. Diệt mối phức tạp hơn so với việc diệt muỗi.

Tới cầu đá, Nguyễn Văn Triệu cố đi chậm lại nhìn bóng mình lung linh dưới nước. Để diệt muỗi bạn chỉ cần phun thuốc diệt muỗi đã hạn chế được tối đa. Diệt mối cần thời gian và nghiên cứu để có thể kiểm soát mối. Dòng sông quê hương ngày nào Văn Triệu còn lặn ngụp cùng con trâu sứt nhà Hào, nay bỗng xao động reo vui cùng Văn Triệu. Lòng Văn Triệu cộn lên vui buồn lẫn lộn. Từ hôm về làng, nay mới là ngày chính thức Văn Triệu ra mắt trước họ Nguyễn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *