Xét nghiệm máu có được ăn sáng không.

Xét nghiệm máu là một việc làm rất quan trọng. Để đánh giá được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách chính xác nhất, cần phải có những lưu ý nhất định trước khi tiến hành lấy máu để xét nghiệm. Trong đó, vấn đề xét nghiệm máu có được ăn sáng hay không là điều mà ai cũng thắc mắc. Hãy đọc bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu xem ở trong trường hợp nào xét nghiệm máu không được ăn sáng nhé.

>> Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

Xét nghiệm máu có được ăn sáng không?

Xét nghiệm máu có được ăn sáng không còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp. Và làm xét nghiệm này còn tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà các bác sĩ chỉ định bạn. Người sắp xếp cho bạn làm xét nghiệm máu sẽ hướng dẫn chi tiết những việc bạn cần phải làm trước khi làm xét nghiệm. Có loại xét nghiệm máu không được ăn sáng, có những loại xét nghiệm máu có thể ăn sáng trước khi xét nghiệm. Bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ thật kĩ để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Xét nghiệm máu có được ăn sáng không

– Để có được kết quả xét nghiệm máu một cách chính xác nhất bạn cần phải nhịn ăn ít nhất là 6 đến 8 tiếng đồng hồ trước khi lấy máu để làm xét nghiệm. Việc lấy máu xét nghiệm thông thường sẽ được thực hiện vào buổi sáng sớm. Cần phải nhịn ăn trước khi xét nghiệm máu là vì sau khi ăn thì các chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành đường Glucose , hấp thu vào ruột và chuyển đổi năng lượng để nuôi cơ thể. Như vậy, lượng mỡ máu và lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng cao nên kết quả xét nghiệm máu của bạn có thể sẽ không chính xác.

– Ngoài ra, trước khi xét nghiệm máu bạn cũng cần kiêng 1 số các chất kích thích như : bia, rượu, thuốc lá, đồ uống có cồn,…

Các xét nghiệm máu cần nhịn ăn sáng

Có một số xét nghiệm máu mà bác sĩ sẽ yêu cầu bạn phải nhịn ăn:

– Xét nghiệm tiểu đường : các bệnh liên quan đến mỡ và đường cần phải nhịn ăn để không ảnh hưởng đến kết quả

– Kiểm tra bệnh về tim mạch (xét nghiệm Cholesterol, HDL, LDL,…)

– Kiểm tra bệnh về gan mật như xét nghiệm AST, ALT, GGT

– Bệnh Gout

Đối với những người chuẩn bị phẫu thuật, nếu không phải  trường hợp cấp cứu thì nên nhịn đói từ 6-8 tiếng trước khi mổ để dạ dày kịp tiêu hóa thật sạch các loại thức ăn.

Xét nghiệm máu có được ăn sáng không tùy thuộc vào loại xét nghiệm

Những xét nghiệm máu không cần phải nhịn ăn sáng.

Không phải xét nghiệm nào cũng cần phải nhịn ăn sáng, có một số xét nghiệm máu không cần phải nhịn ăn

– Xét nghiệm miễn dịch ( HIV,..)

– Xét nghiệm nội tiết

– Xét nghiệm ung thư…..

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn bạn đã có cho mình được kiến thức về vấn đề xét nghiệm máu có được ăn sáng không. Hãy lưu ý vấn đề này để có được kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất nhé.

Xem thêm: http://thuongtruong.com.vn/500-nhan-vien-deaura-tham-gia-ngay-chu-nhat-do-4937.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *