Những điều bạn cần biết về kính cận

Kính cận thời trang ngày nay không còn xa lạ với bất kì ai,nó đang dần trở thành một món đồ quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của hầu hết mọi người. Những người bị cận thị chắc hẳn sẽ rất cần đến chúng.

Tuy nhiên,với những người thường xuyên đeo kính cận thì chưa chắc hẳn họ đã hoàn toàn hiểu về kính.Nhiều người vẫn còn quá mơ hồ trong việc lựa chọn kính,bảo vệ và sử dụng kính.Với bài viết này ,sẽ bật mí cho bạn một số điều về kính cận.

1.Mắt cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính?

Theo các bác sĩ cho biết,đối với những người cận dưới 0,75 độ thì việc đeo kính là không cần thiết,vì lúc đấy khả năng điều tiết của mắt vẫn hoàn toàn tốt,nếu bạn quá phụ thuộc vào mắt thì sẽ làm cho mắt chậm điều tiết dẫn đến tình trạng cận nặng.Còn đối với những người cận 1 độ-1,5 độ thì trong quá trình học tập và làm việc thì bạn nên đeo kính để có thể nhìn rõ hơn.Tuy nhiên,ngoài giờ bạn có thể không cần nhất thiết phải đeo kính .Đối với những bạn cận nặng hơn thì nên đeo kính thường xuyên thỉnh thoảng để mắt nghỉ ngơi,không cho mắt làm việc quá sức.Bạn cũng nên đi khám mắt thường kì và bổ sung các dưỡng chất để chăm sóc và bảo vệ cho đôi mắt của bạn .

Hình ảnh có liên quan

2.Làm sao để không tăng độ cận?

Nhiều bạn vẫn hay băn khoăn và thắc mắc rằng:Nếu độ cận cứ dần tăng lên như thế này không biết đến lúc nào dừng? Thế chẳng phải lúc nào mình cũng phải đeo kính,mình càng nặng hơn thì phải làm sao?.Tuy nhiên,theo các bác sĩ chuyên khoa để hạn chế được việc tăng độ cận thì bạn phải thường xuyên thực hiện các thao tác sau:

  • Không đeo liên tục kính cả ngày,không quá phụ thuộc vào kính.Cứ 60 phút lại mở kính ra xho mắt được nghỉ ngơi.
  • Tránh việc ánh sáng mạnh chiếu tực tiếp vào mắt hoặc là học tập và làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng.
  • Thường xuyên mát xa mắt,đắp khăn ấm cho mắt .
  • Bổ sung các loại vitamin giúp hỗ trợ mắt ,làm sáng mắt.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính cận

3.Đeo sai độ cận có ảnh hưởng đến mắt không?

Câu hỏi này được rất nhiều bạn đặt ra.Vậy đeo sai độ cận thì có ảnh hưởng gì không?câu trả lời chắc chắn là có bạn nhé.Khi bạn đeo độ cận của kính thấp hơn so với độ cận thực tế của bạn sẽ dẫn đến tình trạng mờ mắt nghĩa là bạn nhìn bất cứ thứ gì nó cũng đều là không rõ. kinhmatanhthang.com Còn nếu bạn đeo độ cận cao hơn độ cận thực tế thì mắt của bạn sẽ bị quá căng,bắt buộc mắt phải điều tiết quá sức,dẫn đến mỏi mắt,chóng mặt và nếu tình trạng này cứ tiếp diễn ra nhiều lần thì mắt bạn sẽ dần dần bị lồi ra,trông rất mất thẩm mĩ.Chính vì vậy,bạn cần chọn cho mình những chiếc kính có độ phù hợp và thường xuyên thăm khám bác sĩ để có các phương pháp tốt nhất tong việc điều trị mắt và hạn chế độ cận.

Kết quả hình ảnh cho đeo kính cận

Trên đây là một số những lưu ý cần thiết khi đeo kính mà bạn nên biết. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc bảo vệ mắt của mình. Để có được đôi mắt khỏe đẹp thời trang chúng ta cần biết chăm sóc và nâng niu chúng.

Xem thêm: Kính Thời Trang Hàng Hiệu, Chất Lượng – Kính Mắt Anh Thắng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *