Tổ chức lễ hội áo dài để tăng số lượng khách du lịch đến đà nẵng

Áo dài là quốc phục của người Việt Nam được ông bà ta thường sử dụng trong sinh hoạt hay các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, trong bối cảnh mở cửa hội nhập quốc tế như ngày nay, đã có một chút sự lãng quên nét đẹp duyên dáng của trang phục nền nã này trong bộ phận lớn người dân, đặc biệt là với giới trẻ. Thay vì khoát trên mình tà áo dài duyên dáng, giới trẻ lại “xuôi theo thời thế” với những bộ quần áo cắt xẻ lố lăng. Đây là một thực tế đáng báo động và cần có một biện pháp để thức tỉnh mọi người dân.

Đứng trên quan điểm đó, một lễ hội áo dài được tổ chức ở Đà Nẵng – thành phố trẻ năng động sẽ là điều vô cũng cần thiết. Không chỉ có tác dụng đưa con người về với truyền thống, mà lễ hội này còn có thể làm tăng số lượng khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Nếu bạn có dự định đến với Đà Nẵng trong thời gian tới, hãy liện hệ ngay với công ty tư vấn vận chuyển du lịch Quảng Đà theo địa chỉ website https://tourindanangbestprice.com/  book vé để có được những ưu đãi lớn. Đây là công ty uy tín, được rất nhiều khách hàng tin tưởng, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các gói tour du lịch tại đây.

Nếu đã đến Đà Nẵng hãy đừng quên ghé thăm Bà Nà Hills – “đường lên tiên cảnh” để thưởng thức “bữa tiệc” lễ hội của nơi đây cùng với sự đồng hành của tour Bà Nà Hills 1 ngày giá rẻ nhất Việt Nam nhé!

Đà Nẵng là một cái tên được nhắc đến rất nhiều trong các năm gần đây với những “danh hiệu” rất riêng: thành phố đáng sống, thành phố biển, thành phố của những cây cầu, thành phố trẻ…Đây là một “minh chứng” rất rõ cho sự phát triển hội nhập của Đà thành. Gắn với đó, lượng khách du lịch đến với nơi đây mỗi năm rất đông, không chỉ có du khách Việt Nam mà khách nước ngoài cũng chiếm tỉ lệ rất lớn.

Song song với cơ hội, đây cũng là thách thức đối với cán bộ quản lí tại thành phố đáng sống.

Người phụ nữ trong tà áo dài nền nã, duyên dáng đã làm nên “thương hiệu” của Việt Nam. Tại sao chúng ta lại không tận dụng cơ hội nghìn vàng này để “đưa mời” du khách đến với Đà Nẵng ngày càng nhiều hơn?

Đây là một sáng kiến không tồi. Lễ hội có thể lồng ghép tổ chức tại các khu du lịch như Bà Nà Hills, công viên Châu Á, bãi biển Đà Nẵng…Đó là những địa điểm có cảnh quan cực kì đẹp và các dịch vụ vui chơi sản khoái vốn đã thu hút được nhiều khách du lịch nay nếu kết hợp với lễ hội áo dài, sẽ còn mang đến hiệu quả cao hơn.

Đây cũng là “liều thuốc mạnh” để gợi nhắc người dân Việt Nam tìm về với truyền thống. Tà áo dài thường được áp dụng mặc trong các trường phổ thông, tuy nhiên học sinh lại có cảm tưởng như bị áp đặt. Bởi các em chưa hiểu hết về ý nghĩa của tà áo dài hay các em cảm thấy khó chịu khi diện trang phục truyền thống này? Thông qua lễ hội áo dài, biết đâu các em sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống và sẽ “tự nguyện” khoát trên mình trang phục này khi đến trường.

Ngày nay, tà áo dài không chỉ mang một kiểu dáng truyền thống mà nó còn được cách tân để phù hợp hơn với xã hội hội nhập. Để lễ hội thêm phần hấp dẫn, có thể lồng ghép linh hoạt giữa hai mẫu áo dài. Chắc chắn lễ hội sẽ tạo nên một tiếng vang lớn cho Đà Nẵng và ngày càng có nhiều du khách ghé thăm “thành phố đáng sống” hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm :

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *