Các loại phương tiện khi đi tham quan Bangkok

Tàu điện

Tàu điện được coi là một trong các phương tiện được người dân và du khách sử dụng nhiều nhất tại Bangkok. Đi tàu điện, bạn sẽ không lo sợ tình trạng tắc đường, rất sạch sẽ và di chuyển cũng cực nhanh nữa nhé. Hiện nay ở nước ta chưa có tàu điện, chính vfi vậy nên trải nghiệm  đi tàu điện ở Thái Lan một lần cũng sẽ rất thú vị đấy.

Tàu điện ở Thái Lan có 2 loại là tàu điện trên cao và tàu điện ngầm. Di chuyển bằng tàu điện thì các bạn có thể mua vé lượt từng chuyến hoặc là m mua vé one day pass để đi tẹt bô trong 24h luôn đấy nhé. Các bạn mua vé ở máy bán vé tự động vì thế nên nhớ chuẩn bị trước tiền xu đáy nhé. Bên cạnh đó thì còn một loại thẻ Rabbit để đi lại bằng tàu điện. Với loại phương tiện này thì các bạn nạp tiền vào, sau đó dùng đến khi nào hết tiền trong thẻ thì lại nạp tiếp. Như thế thì sẽ không mất thời gian để xếp hàng mua vé nữa nhé. Quá tiện lợi phải không.

Taxi

Một số khu vực không tiện lợi cho việc đi tàu điện thì taxi sẽ là phương tiện hiệu quả nhất. Nếu nhóm bạn đi đông người thì taxi cũng tương đối rẻ và tiết kieejm được thời gian cũng như có thể chủ động được trong việc đi lại nữa đáy. Taxi ở Thái Lan có nhiều loại và màu sắc cũng cực kỳ đáng yêu nhé. Tuy nhiên có một lưu ý khi đi là các bác tài không bật đồng hồ km vì thế mà du khách thường bị hét giá khá cao. CHính vfi vậy mà khi đi thì các bạn cần phải thỏa thuận trước về giá cả hoặc là yêu cầu tài xế bật đồng hồ km lên nhé.

Ngoài ra thì bên Thái Lan cũng có cá app quen thuộc như là Grab hay Uber, tiện lợi cho bạn trong việc gọi xe nhé. Các bạn nên cài sẵn app về để có mức giá rẻ và không bị chặt chém.

Tuk tuk

Phương tiện di chuyển này rất đặc trưng trên các đường phố ở Bangkok. Tuy nhiên lưu ý là phương tiện này các bạn chỉ nên chọn đi thử cho biết thôi. Các lái xe ở đây hay chạy khá là ẩu và cũng nhanh nữa, nếu ai mà nhút nhát thì sẽ thấy sợ và không đi được đâu nhé. Thêm vào đó là tuk tuk cũng không có cửa chắn nên ngồi cũng khá là nguy hiểm đấy.

Xe bus

Xe bus cũng là phương tiện xuất hiện nhiều ở Bangkok, tuy nhiên vì có ít người sử dụng nên nó khá cũ kỹ và không đẹp như xe bus ở Việt Nam đâu.

Đi thuyền trên sông

Phương tiện này không được phổ biến ở Bangkok cho lắm nhưng các bạn cũng nên trả nghiệm vì nó rất đậm chất riêng đấy. Nếu đi tham quan các chùa thì bạn sẽ dược trải nghiệm loại phương tiện này ngay thôi.

Xem thêm:

Chọn áo dài cô dâu

Áo dài luôn được yêu thích

Cẩm nang du lịch Vũng Tàu từ A đến Z nhất định phải đọc

Du lịch Vũng Tàu: Khám phá 15 địa điểm cực đẹp ở Vũng Tàu

Khu du lịch Hồ Mây ở Vũng Tàu – Khám phá đường lên tiên cảnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *