Một số lưu ý khi chọn áo dài để chụp ảnh kỷ yếu

Lưu ý khi chọn kiểu dáng

Chọn kiểu dáng áo dài phải phù hợp với dáng người của bạn

Với các bạn có thân hình đồng hồ cát hoặc hình quả lê: đây là dáng dễ mặc áo dài nhất vầ mặc cũng đjep nhất. Với dáng như thế này, các bạn có thể chọn loại họa tiết hoa văn thoải mái. Nếu bạn có thân hình hơi đầy thì nên chọn loại vải trơn, không bóng, họa tiết in nhỏ,… sẽ giúp cho thân hình của bạn nhìn được gọn gàng và cao ráo hơn.

Nếu như bạn có một chiều cao hơi khiêm tốn thì nên lựa chọn áo dài có tay ngắn và phần cổ tròn hoặc là cổ thuyền như thế thì bạn sẽ ăn gian được đáng kể về chiều cao đấy. Còn nếu bạn đã có một chiều cao lý tưởng thì có thể thoải mái lựa chọn tay dài, tay ngắn, cổ thuyền, cổ truyền thống,… đều được nhé.

Với những người có thân hình thẳng: thì các bạn nên chọn những chiếc áo dài có ren to hoặc là chất liệu bóng sẽ giúp cho thân hình trở nên đầy đặn một chút đó. Bên cạnh đó thì cũng nên lựa chọn chiếc áo có hoa văn to và đậm, nhấn vào phần ngực nhé.

Các bạn có thân hình quả táo thì ngược lại, nên tránh các loại có hoa văn to. Tùy thuộc vào phần cánh tay và vai mà các bạn sẽ lựa chọn cho mình loại cổ áo phù hợp. Nếu phần bắp tay của bạn hơi to thì nên chọn những chiếc váy có phần  tay lỡ, vai to thì tránh áo dài có cổ truyền thống mà cần chọn cổ tròn hoặc là cổ thuyền.

Các chọn màu sắc áo dài

Màu sắc cũng là điểm cần lưu ý khi chọn áo dài. Thông thường, người ta sẽ chọn màu trắng để chụp hình kỷ yếu vì màu sắc này tượng trưng cho sự vô tư, hồn nhiên đúng như thời sinh viên của mỗi người vậy và màu trắng cũng phù hợp với nhiều loại da nhất, lên hình cũng đẹp nhất nữa.

Còn các bạn gái thích sự mới lạ thì có thể chọn các loại màu sắc khác nhau. Nhớ là phải chọn sao cho hợp với màu da của mình đấy nhé. Các bạn có nước da hơi tối thì nên tránh các sắc màu nổi bật như là tím, hồng đậm,… nên chọn màu hồng nhạt hoặc là trắng. Còn các bạn sở hữu nước da trắng thì có thể thoải mái lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích nhé.

Ngoài ra thì các phụ kiện đi kèm với áo dài cũng rất cần phải quan tâm. Nếu các bạn chọn chiếc áo dài trắng trơn thì nên dùng thêm vòng cổ để cho tổng thể thêm nổi bật. Còn các cô nàng nấm lùn thì một đôi giày cao gót là không thể thiếu rồi.

Xem thêm:

Áo dài – trang phục luôn được yêu thích

Áo dài cưới cô dâu

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *