Những món ăn cực hợp cho ngày đông lạnh ở Hà Nội

Miền Bắc đã vào đông rồi. Những ngày này, ở phố xá nào cũng dễ bắt gặp những người mặc áo ấm trùm kín cả tay chân. Ồ, hóa ra mùa đông cứ thế mà đến nhẹ nhàng vậy thôi. Mà lạ lắm nhé, mùa đông là người ta nhanh đói lắm luôn. Dù trưa có ăn no đến thế nào thì cũng khoảng 3-4 giờ chiều là bắt đầu nghe anh bụng kêu rồi.

Mà cũng hay cơ, bình thường chỉ nhìn thấy mấy cái món rán ngập dầu là đã thấy sợ rồi mà mùa đông đến, người ta lại cứ muốn ăn mấy cái nóng nóng, béo béo này mơi chịu cơ. Chắc hẳn 2 món ăn dưới đây là tiêu biểu cho bữa vặt ở mùa đông lạnh Hà Nội rồi nhỉ.

Bánh chưng rán

Bánh chưng vốn là món ăn truyền thống lâu đời vào mỗi dịp tết. Nhưng ai cũng cứ xếp nó vào danh sách những món ăn chỉ ăn vài miếng đã thấy ngán đến tận cổ rồi. Bánh chưng tết nào cũng chất chồng lên đấy mà mấy ai chịu ăn đâu. Ấy vậy mà món bánh chưng rán lại cực được yêu thích vào mùa đông nhé. Nó không phải là chiếc bánh to bự chảng như ngày tết mà nhỏ ngọn xinh xắn hơn.

Mùa đông ở Hà Nội, chỉ cần đi vài vòng trên con phố nào cũng dễ nhìn thấy những quán bán bánh chưng rán. Có thể là quán ăn vặt hoặc đơn giản là một chiếc xe đẩy dạo khắp các con phố.

Cái không khí lạnh của mùa đông cùng với hương thơm của nó khiến người ta chỉ muốn sà vào làm ngay một chiếc thôi. Bánh chưng được rán lên thơm phức, sau đó cho thêm chút xì dầu, cùng vài loại rau củ ăn kèm nữa là ngon tuyệt. Chính vì thế mà du fcos là đồ nếp và được rán ngập dầu thì món này cũng không cảm thấy quá ngán đâu nhé.

Bánh đúc nóng

Bình thường, nhiều người không thích cái hương vị sền sệt mà nhạt của món bánh đúc lắm đâu. Tuy nhiên, đa số những người khác lại bị mê mẩn bởi món ăn hấp dẫn này. Người ta thích cái hương vị đậm đà của bánh đúc. Thêm chút thịt xay hòa cùng với rau mùi cho ra đời tô bánh đúc ngon tuyệt diệu.

Bình thường, nhiều người sẽ thấy món này chẳng có gì đặc biệt cẩ, ăn thì cũng bình thường như bao món khác thôi, hơn nữa nhiều khi còn cảm thấy ngấy nữa ấy chứ. Thế nhưng khi đông đến là lại có cách nghĩ hoàn toàn khác.  Tự nhiên như có phép thuật, người ta cứ vậy mà sà vào các hàng quán bánh đúc trên các con phố mà ăn thôi. Đặc biệt ở các con phố như Lê Ngọc Hân, Trung Tự, Minh Khai,… vào thời gian này quán nào cũng đông kín người luôn ấy.

Xem thêm:

Chọn áo dài cô dâu

Áo dài luôn được yêu thích

Du lịch Sài Gòn: Tham quan bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh

Sài Gòn về đêm có điểm gì hấp dẫn giới trẻ đến vậy?

Nức danh 10 món bánh kẹo đặc sản Sài Gòn cho bạn làm quà

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *