Tà áo dài người con gái Việt

 

Áo dài trắng thướt tha – một phần của kí ức học trò

Cũng giống như những trang phục khác, áo dài có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để lựa chọn nhưng nổi nhất,  ấn tượng mạnh  nhất có lẽ vẫn là chiếc áo dài trắng tinh khôi của nữ sinh ở Huế.

Áo dài gợi nhớ cho không chỉ riêng những cô gái mà cả các chàng trai về một thuở ngây thơ đến trường.Nó khơi dậy trong chúng ta cảm xúc một thời được thoải mái bay nhảy, được gần bạn bè, thầy cô, cái thời mà lần đầu tiên chúng ta được khoác lên người bộ áo dài lộng lẫy. Khi ấy, ta có cảm giác như mình chính xác là một người con của đất nước, được trở thành công chúa, và bắt đầu có cả chút ngại ngùng khi bất chợt bắt gặp một ánh mắt nhìn từ phía xa.Tùy theo quy định đồng phục mà mỗi trường sẽ có thời gian mặc khác nhau. Có trường sẽ mặc áo dài suốt trong tất cả các ngày đến lớp hoặc có trường chỉ mặc hai, ba ngày trong tuần.Không gì thích bằng mỗi sáng sớm được nhìn ngắm những bạn nữ sinh trong tà áo dài bay bay tung bay theo làn gió.

thướt ta, duyên dáng mà gợi cảm là một trong những hình ảnh đưa áo dài trở thành niềm vinh dự của người Việt .Mỗi chiếc áo dài hình như có cách riêng để tôn lên nét đẹp của mọi cơ thể.Phần trên của bộ áo dài ôm sát thân nhưng hai vạt buông xuống xẻ dài đến tận vòng eo, kèm theo đó là một chiếc quần ống rộng. Hai tà áo xẻ cao không những khiến cho người mặc có cảm giác thoải mái mà còn rất dễ chịu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *