Bữa tối ăn với toàn cá mà vẫn chẳng chán

Cá là loại thực phẩm rất quen thuộc, cung cấp nhiề u dinh dưỡng mà gá cả lại hợp li, dễ ăn. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ cá. Thế nhưng nếu trong 1 mâm cơm mà toàn món ăn từ cá thì sao? cũng không vấn đè gì, bạn tin không ? với các cách chế biến thú vị và độc là thì cá đã trở thành những món ăn thú vị mà chẳng ai nhận ra là cá nưa.

Cá kho riềng

Món này thì vẫn giữ nguyên và đúng vị của cá. Trước tiên là bạn mua cá về, có thể chiên qua, hoặc để nguyên nhưng ướp muối và bỏ vào ngăn đó cho cứng miếng cá hơn. Sau đó thì bỏ ra, cho ướp gia vị cùng với muối, xả, riêng, có thể cho thêm chút tương. Sau đó ngâm them khaongr 15- 20 phút thì cho vào nồi vào bật bếp lên kho. Kho chơ tới ki cạn nước, gia vị đã ngấm đều vào miếng cá thì tắt bếp và bày ra đĩa.

Cá kho riềng

Cá tẩm bột chiên

Cá tẩm bột chiên khi bạn ăn sẽ có cảm giác như thịt chứ không còn vị của cá nữa. nhưng chú ý hcuts khi ăn nếu không bạn rất dễ bị hóc xương. Cá mua về, thái và lọc từng lát thịt mỏng ra, bỏ phần xương sống chính tiếp theo là cho lăn qua bột chiên, rồi bỏ vào chảo dầu đã nóng già. Rán cho tới vàng hết cả các mặt của cá là được. miếng cá tẩm bột chiên ngon là miếng cá nhìn vàng đều các mặt, giòn tan và thươm của mùi bột chiên

Canh cá rô rau cải

Canh cá rô đồng nấu cùng rau cải là món ăn được rất nhiều người yêu thích tu nhiên hiện nay mua cá rô đồng thi hơi khó. Bạn có thẻ mua cá rô sau đó về rán giòn có thể lọc láy thịt hoặc băm nhỏ cho vào canh, nếu cá rô quá nhỏ thì rán giòn và đẻ riêng. Hoặc cá có thẻ mổ sạch, lấy hết ruột ra sau đó bỏ đầu băm nhỏ phần thit cá, sau đó thì đem đi rán cho giòn. Cuối cùng là nấu canh rau cải như bình thường, tiếp theoo là cho thêm phần thit cá đã băm nhỏ vào nấu cùng. Tới khi nước sôi thì cá cũng chín. Phần thịt cá có cả xương này nhưng đã được băm nhỏ khiến nó không bị hóc mà cũng vẫn giòn.

Canh cá rô rau cải
Ảnh: thucthan.com

Cá chiên giòn chấm mắm tiêu cay cay

Món ăn đơn giản này nhưng vẫn luôn được yêu thihcs. Cá rán giòn lên khi chấm cùng nước mắm sẽ đượm vị mặn nồng và mùi thơm của tiêu vị cay của ớt nên rất hấp dẫn. bạn có thể chọn các loại cá rô, rô phi, cá vượt,… hay bất cứ loại cá nào cũng đều có thể làm món cá chiên giòn được.

Cá chiên giòn

Bỏ túi thêm cách làm khoai lang kén siêu ngon cho bé. Đọc ở đây https://thucthan.com/cach-lam-khoai-lang-ken để có cách làm khoai lang kén đẹp mắt ngay tại nhà

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *