Hệ số trong lập báo cáo kinh tế kỹ thuật Chung cư Gold Tower

Việc điều chỉnh dự toán xây dựng công trình đối với công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng Chung cư Gold Tower công trình thực hiện theo của Chính phủ về xây dựng công trình do Chủ đầu tư quyết định. Căn cứ vào nhật ký thì đúng rồi nhưng Biên bản nghiệm thu có thể chưa hẳn đã là đúng vì có những công việc thực hiện năm 2008 nhưng đến năm 2009 mới nghiệm thu. Do đó, cơ sở chính xác nhất là căn cứ áp dụng tính dự toán điều chỉnh là Khối lượng thi công thực tế từ 01/01/2009 được các bên xác nhận. Chung cư Gold Tower thấy cái này hầu như chỉ có lợi cho nhà thầu (thường là nhà thầu vừa và nhỏ).
Cái này nếu bổ sung mà qua được bước thẩm định chắc phải giải thích cho họ hết hơi mà chưa chắc họ đã chịu.
Có lẽ Chung cư Gold Tower phải đặt câu hỏi nhờ BXD trả lời quá vì tỉnh em chưa có công văn hướng dẫn. Về điều chỉnh theo thông tư 05/2009 thì bạn điều chỉnh bình thường. Còn điều chỉnh vật liệu theo thông tư 09 thì Nếu khối lượng còn lại của bạn còn nhiều, do yếu tố vướng mặt bằng thì Chủ đầu tư có thể điều chỉnh giảm giá trị Hợp đồng theo văn bản số quản lý chi phí xây dựng công trình tuỳ thuộc điều khoản Hợp đồng bạn đã kỹ với Chủ đầu tư(đại diện chủ đầu tư). Bên mình thì làm hợp đồng là hợp đồng trọn gói, nhưng có điều khoản nếu có thay đổi theo quy định nhà nước thì thực hiện.
Nhưng bên mình khi thanh toán khối lượng thì thanh toán theo thực tế, pó tay. Chào các anh, em làm dự án, và có một thắc mắc mong được các anh giải đáp giùm. khi công trình có tổng mức đầu tư dưới 15 tỷ không bao gồm chi phí sử dụng đất thì tính theo Lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, nhưng mà hệ số để mình tính chi phí này được tính như thế nào? Vì trong văn bản chỉ có định mức tỷ lệ cho lập báo cáo kinh tế kỹ thuật với tổng mức nhỏ hơn 7 tỷ. Nếu công trình của em có tổng mức là 10 tỷ, em lấy hệ số là 2.13 bằng với công trình 7 tỷ lập báo cáo kinh tế kỹ thuật thì có đúng không? Mong các anh giải đáp giúp em.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *