Cách chữa muỗi đốt sưng to hiệu quả bằng các loại thảo dược phổ biến

Đối với những người có làn da nhạy cảm như trẻ em, chỉ cần một tổn thương nhẹ trên da như bị muỗi đốt cũng có thể dẫn đến những nốt sưng to và mẩn ngứa khó chịu. Trong trường hợp đó, có rất nhiều cách thức được đưa ra để trị liệu trên da khỏi các nốt muỗi đốt sưng to. Trong số đó, các liệu pháp sử dụng thảo dược được xem là rất thân thiện cho da và đạt được hiệu quả cao.

1, Lá nha đam

Lá của cây nha đam là một loại thảo dược có tác dụng dưỡng da và điều trị các vết ngứa sưng to do côn trùng cắn rất hiệu quả. Khi bị muỗi đốt sưng to trên da, bạn chỉ cần lấy lá nha đam rửa sạch, tách lấy phần gen của lá đắp lên vùng da bị sưng to trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó gạt bỏ lá nha đam đi, dùng khăn sạch lau khô. Thực hiện như vậy cho đến khi da dịu nhẹ trở lại.

2, Sử dụng lát hành tây để điều trị muỗi đốt sưng to

Hành tây chứa rất nhiều hợp chất như vitamin C, vitamin B2 và nước. Chúng đều là những nguyên tố có công dụng rất tốt cho da, đặc biệt hữu hiệu trong việc chữa trị các vết sưng tấy khi bị đốt bởi muỗi thường. Bạn chỉ cần bóc vỏ củ hành tây, cắt thành lát nhỏ rồi đắt lên vết muỗi cắn bị sưng tấy. Sao cho đến khi lát hành tây khô trở lại thì gạt bỏ. Nếu thấy vết sưng to chưa có biểu hiện thuyên giảm thì có tiếp tục sử dụng liệu pháp này cho da hồi phục trở lại.

3, Sử dụng lá khế

Lá khế được Đông Y xem là một loại thảo dược có tính hàn, thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Khi bạn bị muỗi đốt sưng to, hãy sử dụng lá khế để trị liệu theo cách như sau:

Lấy từ 5 – 7 lá khế rồi rửa sạch, sau đó dã nhuyễn, lấy đó để đắp lên da bị phản ứng sưng phồng do muỗi đốt. Hoặc có thể băm nhỏ lá khế để rải đều, thoa nhẹ trên da. Sau khoảng 20 phút thì gạt bỏ và rửa tay bằng nước mát, cho da liền trở lại.

 4, Sử dụng húng quế

Lá húng quế có hương vị thơm rất đặc trưng, sử dụng lá húng quế không những giúp điều trị muỗi đốt sưng to trên da mà còn có thể ngăn chặn muỗi tiếp cận và tấn công bạn.

Bạn chỉ cần lấy lá húng quế rửa sạch, sau đó lấy 1 lá húng quế thoa nhẹ  ngược chiều kim đồng hồ lên vùng da của bạn bị muỗi đốt sưng to. Thực hiện như vậy khoảng 3 phút cho 1 lần. Sau vài lần sẽ thấy da bình thường trở lại.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *