Bệnh đãng trí ở người già: Nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh đãng trí thường gặp ở những người cao tuổi, mà nguyên nhân chủ yếu của chứng bệnh này là do tuổi tác. Vậy, làm thế nào để điều trị bệnh đãng trí ở người già một cách tốt nhất? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Biểu hiện của chứng bênh đãng trí ở người cao tuổi

Những biểu hiện thường ngày của họ như nói trước quên sau, quên vị trí đồ vật mình thường dùng hàng ngày, sự việc vừa xảy ra nhưng đã quên ngay…Đây đều là những dấu hiệu cho thấy người thân của bạn có thể đã mắc phải chứng bệnh đãng trí. Nếu không kịp thời phát hiện và chữa chạy thì có thể dẫn đến bệnh mất trí nhớ, bệnh Alzheimer.

Lời khuyên của bác sĩ đối với chứng hay quên ở phụ nữ

Cần phải cẩn thận bệnh đãng trí ở người già

bệnh đãng trí ở người già

 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đãng trí ở người cao tuổi

Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là do các tế bào trong não bộ bị lão hóa theo  thời gian, các nơ-ron thần kinh dần bị tiêu khiến sự các tế bào thần kinh khó có thể liên kết lại được với nhau. Chính vì điều này mà đã khiến sự ghi nhớ của não bộ giảm dần, khả năng truyền đạt thông tin từ bên ngoài bị rối loạn, dẫn đến sự sa sút về trí tuệ.

Khi bạn bắt đầu bước vào tuổi 20 là các tế bào não đang có xu hướng bị giảm dần. Chính vì vậy mà khi bạn càng nhiều tuổi thì não bộ của bạn sẽ hoạt động kém dần. Và khi bạn bước đến độ tuổi trung niên từ 45-60 tuổi là rất có nguy cơ bị đãng trí, nhưng phổ biến nhất là từ độ tuổi 60 trở đi.

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng có khả năng khiến bạn mắc chứng bệnh đãng trí. Nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn chứa đạm beta thì khả năng bị bệnh khi lớn tuổi sẽ rất cao so với người bình thường. Đặc biệt, đối với những người sử dụng các loại thuốc trợ tim, thuốc trị bệnh cao huyết áp trong một khoảng thời gian dài sẽ là lý do khiến gây ra bệnh đãng trí ở người cao tuổi.

Mách bạn một vài cách chữa suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Cách chữa bệnh đãng trí ở người già

Rèn luyện thể dục thể thao đều đặn

 Rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên cũng là một cách để phòng chống bệnh khá tốt. Mỗi ngày bạn chỉ cần tập luyện với những động tác vừa với sức khỏe của mình như đi bộ, yoga, …Bởi sự vận động sẽ giúp cơ thể bạn điều hòa được khí huyết tốt hơn, giúp các hoạt động của hệ thần kinh não bộ linh hoạt hơn.

Thư giãn đầu óc trong quá trình làm việc

 Đối với những người làm công việc trí óc nên lưu ý không nên làm liên tục trong khoảng 2-3 giờ liền. Nên kết hợp vận động, thư giãn giúp cơ thể điều hòa khí huyết tốt, tư duy linh hoạt hơn.

Đọc sách báo giúp cải thiện trí nhớ

– Để cải thiện trí nhớ bạn có thể rèn luyện trí não bằng phương pháp đọc sách báo, chơi cờ, chơi đàn … thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp bạn năng động hơn, đầu óc trở nên minh mẫn hơn.

Bệnh đãng trí ở người già: Nguyên nhân và cách điều trị

Bổ sung các chất dinh dưỡng

– Chế độ ăn hàng ngày nên đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Đặc biệt nên bổ sung chất đạm hàn ngày để giúp cơ thể tái tạo dưỡng chất cho các hoạt động của não bộ.

Cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ mất tập trung cần làm gì?

Tóm lại, khi phát hiện ra bản thân có những dấu hiệu của bệnh đãng trí ở người già cần phải có biện pháp khắc phục ngay để phòng tránh được bệnh cũng như ngăn ngừa sự gia tăng của bệnh. Hãy luôn bổ sung đầy đủ dưỡng chất, thực phẩm tốt cho não bộ để có được một tinh thần thỏa mái, đầu óc minh mẫn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *