Một số cách trị rôm sảy cho bé sơ sinh hiệu quả

Rôm sảy là một trong những triệu chứng thường gặp ngoài da ở trẻ sơ sinh. Các dạng rôm sảy trên da bé hầu hết là không có tác động gì gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ em. Tuy nhiên, nếu không được trị liệu và ngăn ngừa kịp thời thì rôm sảy có thể sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu cho bé. Sau đây, bài viết xin đưa ra một số cách thức trị rôm sảy cho bé sơ sinh rất hiệu quả mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

1, Dùng lá dâu tằm và gừng tươi để trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh

Lá dâu tằm là một loại thảo dược chứa nhiều vitamin C, các tiền chất pharavent có công dụng thanh nhiệt, làm mát cho da rất công hiệu. Bên cạnh đó, gừng tươi đóng vai trò là dược chất sát khuẩn, làm sạch da và nuôi dưỡng tầng biểu bì cho bé sơ sinh. Do vậy, việc ứng dụng 2 loại thảo dược này vào việc vệ sinh thân thể, trị rôm sảy cho bé sơ sinh sẽ là một sự lựa chọn rất hợp lý.

Bạn nên dùng 70 g gừng tươi, rửa sạch, để cả vỏ, cùng với khoảng 10 lá dâu tằm tươi, giã nát gừng tươi và nghiền nhỏ lá dâu tằm, trộn đều thành một hỗn hợp. Sau đó, hòa hỗn hợp lá dâu tằm và gừng tươi vào khoảng 5 lít nước đun sôi để nguội, dùng để tắm cho bé thường ngày. Công dụng của loại dược chất này không những giúp trẻ vệ sinh cơ thể, dưỡng da sạch sẽ mà còn làm tan biến các vết rôm sảy sâu nhanh chóng.

2, Dùng bột sắn và rau má trị rôm sảy cho trẻ

Dùng bột sắn và rau má như một hỗn hợp để dưỡng da, tiêu nhiệt, bài trừ chất độc cho trẻ sơ sinh sẽ đem lại kết quả rất khả quan. Bạn chỉ cần dùng khoảng 20 g bột sắn gây, cùng với 50 g rau má tươi đã nghiền nhỏ, trộn hai chất trên thành một hỗn hợp rồi hòa cùng nước ấm. Đem một chiếc khăn sạch ngâm với hỗn hợp này khoảng 1 phút thì dùng khăn đó đắp lên vùng da bị rôm sảy cho trẻ. Thực hiện đều đặn 2 lần/ ngày sẽ thấy hiệu quả trị rôm sảy rất tốt.

3, Dùng lá nha đam để trị rôm sảy cho trẻ

Lá nha đam có nhiều dược chất đặc hữu dùng để dưỡng da và thẩm thấu giúp cho sự tăng trưởng của tầng biểu bì rất hiệu quả như: phredoin; gahada, cùng với một loạt các thành phần vitamin A và vitamin C2…..

Để trị rôm sảy hiệu quả cho bé, bạn chỉ cần dùng từ 3 đến 5 lá nha đam, rửa sạch, tách vỏ lá để lấy lớp gen nha đam thoa đều lên vùng da bị nổi sảy của bé. Thực hiện đều đặn 2 lần  một ngày sẽ đem lại hiệu quả dưỡng da và xóa tan rôm sảy ở trẻ sơ sinh

Bài viết trước: Cách chữa muỗi đốt sưng to hiệu quả bằng các loại thảo dược phổ biến

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *