Có thai 2 tuần rồi có phá được không các mẹ?

Hỏi: Chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi, em có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Hiện tại em đã bị trễ kinh 2 tuần và thử que thử thai lên 2 vạch (đã có thai) khiến em vô cùng hoang mang và lo lắng. Xin hỏi các mẹ có thai 2 tuần rồi có phá được không ạ…”?

Xem thêm kiến thức về có thai 3 tuần phá như thế nào click http://benhvungkin.info/co-thai-3-tuan-muon-bo-co-pha-duoc-khong-pha-nhu-the-nao/

Có thai 2 tuần rồi có phá được không các mẹ

(Trần Phương Ng, Bắc Giang)

Trả lời:

Chuyên mục sức khỏe sẽ tư vấn vấn đề này của bạn như sau, khi buộc phải đình chỉ thai nghén do sức khỏe hoặc do hoàn cảnh không cho phép thì chị em cần phải đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn
  • Không tự ý phá thai tại nhà
  • Sau phá thai cần kiêng khem hợp lý
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

pha thai 2 tuan

Xem thêm về kiến thức phá thai 8 tuần tuổi an toàn click http://benhvungkin.info/cach-pha-thai-8-tuan-tuoi-an-toan/

Có thai 2 tuần rồi có phá được không các mẹ?

Bác sĩ Hà Thị Huệ chuyên Sản phụ khoa tại phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết rằng,  tuổi thai không tính từ ngày quan hệ mà tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối. Vì thế, trường hợp của bạn gái có thể cái thai được khoảng 6 tuần tuổi.

Tuy nhiên để chẩn đoán xác định tuổi của thai nhi không dựa vào phỏng đoán mà cần dựa trên căn cứ của xét nghiệm cận lâm sàng. Vì thế, bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai sau đó sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn dành cho bạn.

cac phuong phap pha thai an toan hien nay

Bạn đang theo dõi tại danh mục http://fashionaodai.com/category/tin-tuc/ của website http://fashionaodai.com/

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đã và đang thực hiện phá thai an toàn dưới 12 tuần tuổi bằng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc hoặc hút thai chân không, cụ thể:

Phá thai bằng thuốc: áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung  và người mang thai không mắc các bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, bệnh tuyến thượng thận,…

Hút thai chân không: phương pháp này thường áp dụng đối với tuổi thai lớn hơn 6-12 tuần tuổi, người mang thai không dị dạng đường sinh duc, không mắc bệnh nội khoa cấp tính và nếu như bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục cần chữa trị

Kết luận: tùy vào độ tuổi của thai nhi và sức khỏe người mẹ mà bác sĩ áp dụng phương pháp phá thai an toàn.

Chúng tôi có tham khảo nội dung tại link http://benhvungkin.info/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *