Chuyên gia chia sẻ toàn bộ về vi khuẩn HP trong cơ thể

Vi khuẩn Hp là loại xoắn khuẩn sinh sống trong dạ dày người. Chúng có thể gây bệnh trên cả người lớn và trẻ em và là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư dạ dày. Nếu điều trị được loại vi khuẩn này sẽ giúp bạn tránh xa được các biến chứng ung thư dạ dày, thực quản.

1. Vi khuẩn Hp sống được bao lâu trong cơ thể người

Đây là một loại vi khuẩn có sức đề kháng cao và thường phát triển mạnh ở lớp niêm mạc dạ dày và thường lây qua đường sinh hoạt chung, ăn uống, hô hấp…

Thực tế, thời gian sinh sống của vi khuẩn hp là do con người quyết định. Khi nào chúng ta quyết tâm tiêu diệt chúng thì loại vi khuẩn này sẽ chết, còn khi nào chúng ta chưa tiêu diệt chúng thì chúng sẽ mãi sinh tồn trong cơ thể chúng ta.

Với những chất nhầy trong niêm mạc dạ dày là nơi lý tưởng cho vi khuẩn này phát triển và chúng không bao giờ tự chết đi bởi khả năng kháng miễn dịch của cơ thể rất cao nên chúng chỉ thực sự chết khi có sự tác động các phương pháp điều trị vi khuẩn Hp.

2. Vi khuẩn Hp có tiêu diệt được tận gốc không?

Theo nghiên cứu mới nhất của ngành Y tế thì Hp ngày càng dễ được phát hiện hơn với sự phát triển của các trang thiết bị y tế.

Một khi đã phát hiện ra chúng thì khả năng chúng bị tiêu diệt hoàn toàn rất cao. Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, tiêu diệt chúng bằng kháng sinh, bởi kháng sinh chính là kẻ thù số 1 của loài vi khuẩn này.

Vi khuẩn Hp hoàn toàn có khả năng bị tiêu diệt tận gốc

Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu, vi khuẩn Hp được tiêu diệt hoàn toàn bằng kháng sinh và chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, sự tuân thủ của người bệnh. Bác sĩ sẽ dùng thuốc kháng sinh để điều trị vi khuẩn Hp đã có sự thay đổi như một loại thuốc ức chế điều tiết acid nhóm thuốc bơm Proton (PPI) và ba loại kháng sinh kèm theo đó cho ra khả năng thành công lên đến 95%.

3. Khi nào cần tiêu diệt vi khuẩn HP?

Hp chỉ phải tiêu diệt khi người bệnh được xác định mang trong mình loại vi khuẩn này. Bác sĩ sẽ chụp X-quang, xét nghiệm, soi dịch vị dạ dày để chuẩn đoán và Hp cần tiêu diệt khi:

– Hp gây loét dạ dày;

– Hp gây ra ung thư dạ dày;

– Người bệnh có dấu hiệu xuất huyết giảm tiểu cầu nhưng không tìm ra nguyên nhân;

– Trong gia đình có người thân ruột mắc ung thư dạ dày như bố, mẹ hay anh, chị em ruột;

Trường hợp bạn đã làm các kiểm tra mà không phát hiện thấy bất kỳ tổn thương nào liên quan đến dạ dày thì không cần điều trị vi khuẩn Hp.

Ngoài ra, để phòng tránh vi khuẩn Hp, bạn cần:

– Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

– Không nên dùng chung đồ với những người đang mang trong mình vi khuẩn Hp;

– Có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể;

– Hạn chế tối đa những thực phẩm nhiều dầu mỡ, nóng, lạnh, chất kích thích không tốt cho dạ dày.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về vi khuẩn Hp, với sự hiện đại của ngành y tế hiện nay thì bạn hoàn toàn yên tâm và khả năng tiêu diệt tận gốc vi khuẩn Hp nhé.

Bài viết trước bạn có thể tham khảo: 5 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày mãn tính hiệu quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *