Phương pháp trải qua thời kỳ thứ nhất khi sinh

Thòi kỳ này

là lúc sản phụ nằm ở phòng bệnh hoặc nằm ở phòng đẻ đợi bắt đầu sinh đẻ. Tuy các đợt đau phát tác liên tục, nhưng lúc không đau vẫn có thê đọc sách báo, nghe âm nhạc hoặc nói chuyện với người khác, để thả lỏng tinh thần.

>> Xem thêm: mua máy lọc không khí trên ô tô

Có người lúc sắp đẻ luôn luôn ở trạng thái căng thẳng lo lắng, ngay cả chợp mắt một chút cũng không được, do đó cảm thấy rất mệt, thậm chí ngay cả dạng hai chân ra cũng không làm đưọc. Đe tránh tình huống này, phải cố gắng ngủ thật nhiều. Ngoài ra có người do quá lo lắng không ăn uống gì cả. Nếu không ăn thì không có sức để đẻ, vì vậy ăn uống đủ dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Nửa đầu thòi kỳ này phải ăn một số đồ dễ tiêu hoá, như nước hoa quả, sữa, cơm rau thanh đạm và các đồ uống v.v…

>> Xem thêm: ban mang may loc khong khi

may loc khong khi o to 2

>> Áo dài

Khi các cơn đau bắt đầu,

nếu áp dụng phương thức thỏ bụng sẽ thả lỏng được cơ bụng. Nếu thấy bụng chưống đau, xoa bóp vùng bụng hoặc ấn vào chỗ đau cũng có hiệu quả nhất định.

Để khi đẻ không bị đại tiện ngoài ý muôn, thường phải thụt rửa ruột già. Nhưng dù thụt rửa ruột già cũng vẫn thấy hiện tượng muốn đại tiện vì đau quá. Lúc đó phải cố nín nhịn, nín đến mức không thể chịu được hãy đi đại tiện. Nếu không làm như vậy sẽ sót phân trong ruột và dễ bị ỉa bậy khi đẻ.

Khi thấy xuất hiện những vấn đề sau thì phải báo cáo ngay vói bác sĩ và người đỡ đẻ :

  • Giãn cách giữa các cơn đau là 2 đến 3 phút.
  • Có cảm giác không dùng lực không được.
  • Vỡ nước ốỉ.
  • Chảy máu.

>> Xem thêm: Hiện tượng thiếu máu – nguyên nhân và chứng trạng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *