chọn áo dài cưới phù hợp cho cô dâu trong ngày cưới chuẩn nhất

Những chiếc áo dài truyền thống được rất nhiều cặp uyên ương lựa chọn cho đám cưới của mình. Không chỉ bởi đây là trang phục truyền thống, mà còn bởi chiếc áo dài có nhiều ưu điểm giúp tôn lên vóc dáng và những đường cong trên cơ thể của cô dâu. Tuy nhiên, khi lựa chọn áo dài cho ngày cưới, cô dâu cũng phải tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản. Hãy cùng tham khảo xem đó là những nguyên tắc gì nhé.

Những nguyên tắc lựa chọn áo dài cho đám cưới cơ bản

Phong cách tiệc cưới

Điều đầu tiên mà cô dâu chú rể cần phải chú ý khi lựa chọn áo dài cho đám cưới của mình là xem xem chiếc áo dài đó có phù hợp với phong cách và không gian tổ chức tiệc cưới của mình hay không. Bạn không thể lựa chọn một chiếc áo dài truyền thống cho một đám cưới theo phong cách châu Âu, và cũng chẳng thể lựa chọn một bộ áo dài hiện đại cho đám cưới theo phong cách truyền thống. Điều này sẽ khiến cho bạn trông chẳng ăn nhập với lễ cưới của mình.

Vóc dáng cơ thể

chọn áo dài cưới phù hợp cho cô dâu trong ngày cưới chuẩn nhất

chọn áo dài cưới phù hợp cho cô dâu trong ngày cưới chuẩn nhất

Điều lưu ý thứ 2 khi lựa chọn áo dài cưới cho cô dâu đó chính là dựa vào vóc dáng cơ thể. Với những cô dâu có thân hình chuẩn, việc lựa chọn áo dài khá dễ dàng. Tuy nhiên, với những cô dâu hơi mập một xíu hoặc với những cô dâu hơi gầy thì việc này không dễ một chút nào. Với những cô dâu có vóc dáng gầy và cao, một chiếc áo dài với màu sáng như đỏ tươi, trắng hay vàng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn với những cô dâu có thân hình hơi mập mạp một chút thì nên chọn những mẫu áo dài màu đỏ đậm.

Chất liệu vải

Điều cuối cùng mà cô dâu cần lưu ý khi lựa chọn áo dài cho ngày cưới đó là chất liệu may áo. Chiếc áo dài mặc trong lễ cưới phải thực sự đem lại sự thoải mái cho cô dâu, vì cô dâu sẽ phải di chuyển rất nhiều để tiếp khách. Một số loại vải mà cô dâu có thể lựa chọn để may áo dài cưới đó là satin, lụa, ren.

Ngoài những yếu tố đã đề cập bên trên, một lưu ý nữa mà cô dâu cần lưu ý khi đã lựa chọn áo dài chính là mẫu giày cưới phù hợp. Khi đã mặc áo dài, cô dâu không thể đi những mẫu giày quá cao gót, mà thay vào đó nên chọ những mẫu giày cưới có độ cao vừa phải hoặc tốt nhất là những mẫu dày bệt. Cô dâu có thể tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị cho đám cưới và lựa chọn giày cưới trong bài viết này.

Bài viết liên quan >> 4 công dụng làm đẹp của hoa hồng có thể bạn chưa biết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *