Ý nghĩa của hoa anh túc là gì?

Hoa anh túc hay còn gọi là hoa thuốc phiện một trong những loại cây bị cấm trồng tại Việt Nam. Hoa anh túc đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chế ra các loại thuốc hỗ trợ giảm đau như morphine, codeine, opium…Cũng giống như những loại hoa khác, hoa anh túc cũng có những ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu. Trong bài viết này, Flower Corner sẽ bật mí cho bạn một số ý nghĩa của hoa anh túc.

Ý nghĩa của hoa anh túc

Hoa anh túc có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Dưới đây là những ý nghĩa chính của loài hoa này trong cuộc sống.

  • Ngủ ngon và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
  • Sự cảm thông, tiếc nuối và lời chia buồn với sự mất mát với những người đã khuất.
  • Sự tưởng nhớ những người đã hi sinh trong cuộc chiến tranh thuốc phiện tại Anh.
  • Sự sáng tạo không giới hạn.
  • Yên nghỉ: Thường được dùng để gửi đến đám tang những người đã khuất.
  • Những thông điệp được truyền tải trong những giấc mơ.
  • Sự thành công và sắc đẹp.
  • Sang trọng và một cuộc sống sung túc

Ý nghĩa của hoa anh túc theo màu sắc

Ý nghĩa của hoa anh túc là gì?

Hoa anh túc có nhiều màu sắc khác nhau, vì thế ý nghĩa của hoa anh túc cũng tùy thuộc theo những màu sắc của loại hoa này. Đặc biệt, trong mỗi nền văn hóa thì cũng có sự khác nhau trong ý nghĩa của loài hoa này.

Hoa anh túc đỏ

Trong văn hóa của người phương Tây, hoa anh Túc đỏ được dùng để bày tỏ sự thương tiếc, tưởng nhớ đến những người đã khuất.

Với người phương Đông thì hoa anh túc lại thể hiện tình yêu và sự thành công trong cuộc sống. Điều này trái ngược hoàn toàn với ý nghĩa của hoa anh túc tại các nước phương Tây.

Tham khảo một số mẫu hoa chia buồn sang trọng tại https://www.flowercorner.vn/hoa-tang-le

Hoa anh túc màu trắng

Hoa anh túc màu trắng mang ý nghĩa về sự yên nghỉ và cũng được dùng nhiều trong các lễ tang của cả người châu Á và châu Âu.

Hoa anh túc hồng, cam, tím

Tất cả những loại hoa anh túc này đều được dùng để thể hiện sự sang trọng, cuộc sống giàu có, hạnh phúc và sự thành công trong cuộc sống.

Có thể thấy, hoa anh túc có khá nhiều ý nghĩa trong tình yêu và cuộc sống. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì bạn không thể tìm thấy hoặc mua được loại hoa này, vì đây là một trong những loại hoa bị cấm trồng tại Việt Nam. Bên cạnh ý nghĩa của hoa anh túc, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của các loại hoa khác trong cuộc sống tại đây. Và tìm đọc thêm nhiều tin tức và mẹo vặt thời trang trong chuyên mục thời trang.

Bài viết liên quan >> 4 công dụng làm đẹp của hoa hồng có thể bạn chưa biết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *