Cách giặt bỉm vải cho bé

Rất nhiều bà mẹ hiện đại đang sử dụng bỉm vải cho con hiện nay như một giải pháp an toàn cho làn da của bé. khăn vải đa năng Mặc dù không được tiện lợi như bỉm giấy do phải giặt giũ thường xuyên nhưng lại thoáng mát và an toàn cho làn da của bé hơn, tiết kiệm hơn. khăn giấy khô Mẹ có thể tham khảo những thông tin sau đây để đảm bảo bỉm vải cho bé luôn được sạch sẽ và bền lâu. khăn vải khô đa năng

Những lưu ý khi giặt bỉm vải cho bé

Không ngâm bỉm vải với nước làm mềm vải

Những chất làm mềm vải thường có trong nước xả vải và một số loại bột giặt. Nó giúp cho quần áo mềm mại hơn do các hạt dầu và enzyme bọc các sợi vải. Tuy nhiên điều này không thích hợp khi sử dụng khi giặt bỉm vải bởi nó sẽ khiến cho bỉm vải thấm hút kém hơn, trong khi việc sử dụng bỉm thấm hút tốt sẽ an toàn cho làn da của bé. Vì vậy khi giặt bỉm vải mẹ không nên ngâm bỉm của bé trong nước xả vải.

Kết quả hình ảnh cho cách giặt bỉm vải cho bé

Cách giặt bỉm vải cho bé

Xóa sạch mùi hôi cho bỉm vải bằng cách sử dụng backing soda và giấm trắng.

Mẹ có thể sử dụng máy giặt để giặt bỉm vải cho bé, cho thêm baking soda và giấm trắng vào cùng sẽ giúp khử mùi hiệu quả.

Không sử dụng máy sấy để sấy khô bỉm vải cho bé

Khi sử dụng máy sấy sấy bỉm vải cho bé sẽ khiến cho các bo chun của bỉm bị giãn, mất đi độ đàn hồi, không ôm sát cơ thể bé nhưu trước khiến chất thải bị tràn ra ngoài.

Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy mạnh để tẩy các vết ố trên bỉm vải của bé. Sử dụng chất tẩy mạnh không những làm hỏng cấu trúc sợi vải khiến khả năng thấm hút kém mà còn có nguy cơ gây ngứa ngáy, dị ứng cho bé. Bạn chỉ cần giặt sạch và phơi khô dưới ánh sáng mặt trời, phơi ở nơi khô thoáng sẽ giúp diệt khuẩn tốt. Đồng thời để giữ cho bỉm vải được bền lâu, màu sắc luôn như mới, không bị xỉn màu và ố vàng, mẹ nên giặt bỉm ngay sau khi thay. Càng để lâu nước tiểu của bé sẽ gây ố vàng, làm mòn khiến chiếc tã vải của bé trở nên cũ kĩ.

Khi mới mua về mẹ cũng nên đọc kĩ hướng dẫn giặt trên vỏ bỉm để đảm bảo giữ cho bỉm luôn như mới, kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo an toàn, thấm hút hiệu quả. Mỗi loại bỉm sẽ có một hướng dẫn giặt là khác nhau nhưng đa phần đều tránh những việc làm ở trên gây ảnh hưởng tới chất liệu của bỉm.

Sau một thời gian sử dụng mẹ nên thay lõi thấm hút cho bé hoặc khi sợi dây chun không còn đàn hồi, khả năng thấm hút kém mẹ nên thay bỉm mới cho bé để da của bé không bị hăm và thấm hút hiệu quả, tiện lợi cho cả mẹ và bé.

Xem thêm thông tin về áo dài truyền thống tại fashionaodai.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *